0986915730

Sửa nhà cũ thành nhà mới chi phí rẻ

Tân trang lại không gian sống là niềm mơ ước của rất nhiều gia đình. Nhưng chi phí thực hiện, thời gian sửa chữa và rất nhiều vấn đề phát sinh sau đó khiến bạn phải băn khoăn.

Kinh nghiệm sửa chữa nhà cũ thành nhà mới

Với căn nhà cấp 4 xập xệ thì việc tìm kiếm phương pháp cải tạo nhà ở cũng không hề đơn giản. Nhưng với những kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tìm kiếm giải pháp sửa chữa phù hợp với tình trạng ngôi nhà.

Nhằm tận dụng tối đa không gian bên trong của ngôi nhà. Có diện tích hẹp những thiết kế gác lửng là giải pháp giúp tiết kiệm diện tích tối đa. Hoặc có thể tận dụng không gian bên ngoài bằng cửa sổ kính, vách ngăn trong suốt tạo độ mở cho không gian. Để sửa chữa nhà cấp 4 có gác lửng, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Với những nhà có kết cấu vững chãi và có mức độ xuống cấp trung bình. Thì việc sửa chữa cũng đơn giản hơn. Khi bắt đầu thi công, bạn chỉ cần dựa trên những thiết kế sẵn. Để tiến hành phân chia và sắp xếp nội thất sao cho phù hợp.
  • Nếu bạn muốn nới rộng không gian hoặc mở thêm cửa sổ, cửa ra vào. Chỉ cần lựa chọn vị trí hợp phong thuỷ và không bị vướng nền móng hay hệ thống điện trong nhà. Sau đó đổ đà chịu lực lên và tiến hành mở cửa.
  • Để làm giảm sức nóng và giúp căn nhà trở nên thông thoáng, bớt ngột ngạt thì thiết kế nhà nên có cửa thông gió, cửa sổ mái.

Xem thêm : Sửa Nhà Đẹp – Cải Tạo Nhà Cũ

3 Giai Đoạn Và Lưu Ý Khi Cải Tạo Nhà Cũ Thành Nhà Mới Trong 8 Tuần

Xác định rõ những phần cần cải tạo

Một lời khuyên dành cho bạn là “tốt nhất đừng sửa chữa những gì liên quan đến kết cấu ngôi nhà”. Vì việc sửa chữa như vậy sẽ tốn kém rất nhiều chi phí. Và đôi khi hiệu quả đem lại cũng không ưng ý.

Thay vào đó, bạn nên sửa sang, tân trang lại vẻ ngoài ngôi nhà. Sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn nhiều, ví dụ như sơn lại tường, mái nhà, lát lại nền…

Bạn cũng có thể chăm chút lại cảnh quan xung quanh. Việc khiến ngôi nhà trở nên sáng sủa, nổi bật, thu hút hơn trong mắt người mua. Việc cải tạo nhà nên tận dụng những thiết kế ban đầu, tránh phá bỏ, xây mới lại quá nhiều. Cần lựa chọn cách cải tạo phù hợp giúp tiết kiệm chi phí tháo dỡ, xây dựng và không ảnh hưởng tới mức độ chịu lực, kết cấu ngôi nhà.

Xem thêm : Sửa Nhà Chung Cư Trở Nên Đẹp Bất Ngờ – Phong Cách Mới Năm 2022

Bỏ túi bí kíp sửa nhà cũ để bán được giá cao nhưng tiết kiệm chi phí

Kinh nghiệm cải tạo sửa chữa nhà củ thành nhà mới 

Việc thiết kế thi công cải tạo sửa chữa nhà củ thành nhà mới là một công việc không hề đơn giản. Đòi hỏi gia chủ phải chuẩn bị kỹ lưỡng không những về mặt kinh tế. Mà còn kiến thức để vừa tiết kiệm được tiền bạc, quá trình cải tạo được suôn sẻ. Dưới đây là một vài lưu ý mà các gia chủ cần nắm rõ.

Xem xét hiện trạng và cần cải tạo cái gì

  • Đầu tiên gia chủ cần nắm rõ cần cải tạo những gì xem xét hiện trạng của ngôi nhà cũng như muốn cải tạo lại như thế nào.
  • Bởi lẽ thực tế cho thấy nhiều gia chủ không cân nhắc, xem xét kỹ cần cải tạo những gì và trong quá trình cải tạo xây dựng thì tốn chi phí nhiều hơn so với xây dựng mới
  • Như bạn đã biết việc cải tạo nhà củ thành mới là điều không đơn giản vì thế bạn có thể sự tư vấn của kiến trúc sư, kỹ sư để xem xét, tính toán nền móng, hệ cột chịu lực… như thế nào từ đó đưa ra phương án phù hợp nhất.
  • Xác đinh mục tiêu cần cải tạo như cải tạo tường, nội thất hay toàn bộ không gian….

Xem thêm : Sửa Nhà Tại Hà Nội – Dịch Vụ Thi Công Nhanh

Bỏ túi bí kíp sửa nhà cũ để bán được giá cao nhưng tiết kiệm chi phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.